Điêu khắc lông mày có bị trổ xanh hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, tình trạng này có phát sinh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cơ địa và kỹ thuật thực hiện. Không phải khách hàng nào sau khi điêu khắc lông mày cũng xanh.

Chân mày sau khi điêu khắc có bị xanh không?

Điêu khắc chân mày là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, giúp mang lại đôi chân mày tự nhiên đến 98%. Bằng việc sử dụng bút điêu khắc chuyên dụng, phương pháp này giúp đưa mực vào sâu bên trong vùng hạ bì của chân mày. Sau khi lớp da non mọc lên, lớp mực này bong ra dần để lại một đường chân mày mới, xử lý hiệu quả tình trạng chân mày thưa, gãy, không đều màu… của chân mày cũ.

Đôi khi tình trạng lông mày ngả màu xanh cũng có thể xảy ra

Tuy nhiên, nhiều người trước khi thực hiện công nghệ làm đẹp này còn băn khoăn không biết sau khi điêu khắc lông mày có bị xanh không? Trên thực tế, tình trạng lông mày bị ngả xanh sau khi điêu khắc hoàn toàn có thể xảy ra và thường xuất hiện từ tháng thứ 3 trở đi. Mức độ xanh nhạt, đậm – nhạt ở mỗi người là khác nhau.

Nguyên nhân khiến lông mày bị xanh sau khi điêu khắc là gì?

Sau khi điêu khắc lông mày có thể bị xanh, đứt từng sợi lông mày, dáng lông mày không chuẩn hoặc quá thô… là tình trạng dễ gặp phải. Điều này có thể xảy ra vì những lý do sau:

  • Kỹ thuật và kỹ năng của người thực hiện: 

Thợ điêu khắc chân mày chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa “ra nghề” sẽ rất dễ gây ra tình trạng này. Việc người thợ vô tình để dao xuống sâu tầng có thể khiến mực khắc bị biến đổi, gây loang lổ, xanh mày.

  • Màu mực không phù hợp

Mực nâu đen, đen khi điêu khắc trên lông mày có sợi đen hoặc đậm dễ gây hiệu ứng thị giác màu xanh. Đồng thời, nếu chọn màu nâu quá đậm, khi điêu khắc trên bất kỳ vùng da nào cũng dễ tạo ra màu xanh sau một thời gian.

  • Các yếu tố không gian địa lý

Người có da dầu dễ khiến mực điêu khắc không thấm sâu, không bám vảy nên dễ dẫn đến tình trạng mực bị phai, đổi màu.

  • Chăm sóc sau điêu khắc

Trong thời gian chờ mực bong ra tự nhiên, việc không giữ vệ sinh vùng chân mày sạch sẽ, dính nước hay các chất tẩy rửa mạnh cũng là nguyên nhân khiến chân mày bị đổi màu sau khi điêu khắc. Nhiều trường hợp không chú ý chăm sóc cũng dẫn đến tình trạng hoa nở xanh, đỏ rất khó coi.

  • Điêu khắc tại cơ sở kém chất lượng

Tại những spa kém chất lượng, trang thiết bị không đảm bảo, không đáp ứng điều kiện vệ sinh cũng dễ dẫn đến tình trạng lông mày không lên màu, không nở sau khi điêu khắc.

Điêu khắc lông mày có xanh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Sử dụng mực kém chất lượng

Với những loại mực điêu khắc kém chất lượng, tình trạng lên màu không chuẩn, mực không tiệp vào da rất dễ xảy ra. Thậm chí, nhiều người còn gặp phải tình trạng bội nhiễm, viêm da do vô tình uống phải mực kém chất lượng.

  • Công nghệ điêu khắc lạc hậu :

Ngoài kỹ thuật không chuẩn thì công nghệ điêu khắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc lông mày. Nếu kỹ thuật điêu khắc lạc hậu có thể gây tổn thương da, đổi màu mực…

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân có thể khiến lông mày bị chuyển sang màu xanh sau khi điêu khắc. Tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng này sẽ áp dụng cách khắc phục tương ứng.

Xem thêm: Vì sao điêu khắc lông mày không ăn mực ? Làm thế nào để xử lý?

Biện pháp xử lý lông mày xanh sau khi điêu khắc

Tình trạng đường chân mày bị xanh sau khi điêu khắc cần sớm được xử lý để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Tùy vào mức độ xanh của lông mày sẽ được áp dụng hướng xử lý tương ứng. Một trong những biện pháp tối ưu nhất giúp khắc phục tình trạng này đó là hút mực điêu khắc. Sau quá trình đó, bạn có thể áp dụng công nghệ làm đẹp khắc nghiệt.

Cần sớm xử lý tình trạng mày xanh khó coi

Ngoài ra, nếu ngay sau khi điêu khắc mà lông mày bị kém thẩm mỹ thì các spa hay thẩm mỹ viện thường khắc phục theo những cách sau:

  • Quay lại khung lông mày màu nâu đậm để tạo độ sắc nét, sau đó xử lý phần màu xanh rồi phun thêu lông mày như bình thường.
  • Trường hợp lông mày bớt xanh, có thể dùng mực trung tính để điều chỉnh da về tình trạng ban đầu. Trường hợp nở xanh nhiều sẽ phải dùng mực nâu chuyên dụng để xử lý. Khi đã giải quyết xong phần xanh, kỹ thuật phun màu nâu tiếp tục được thực hiện cho đến khi đạt được dáng lông mày như ý.
  • Không sử dụng màu nâu có gốc đen để khắc phục tình trạng lông mày xanh vì có thể khiến màu lông mày xanh hơn, thiếu tính thẩm mỹ nặng nề.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc “điêu khắc lông mày có bị xanh không”. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng không phải lúc nào cũng có thể phủ xanh sau điêu khắc, điều này chỉ xảy ra nếu bạn lựa chọn cơ sở không uy tín. Vì vậy, hãy cân nhắc tìm đến địa chỉ tin cậy, tránh vì cả tin mà thực hiện điêu khắc lông mày tại spa, thẩm mỹ viện kém chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *