Herbalife đã có mặt tại Việt Nam khoảng 10 năm và là thương hiệu quen thuộc đối với những người quan tâm và sử dụng thực phẩm chức năng. Herbalife bị cấm tại Việt Nam, bài viết này sẽ giải đáp cho những khách hàng đang có ý định mua sản phẩm Herbalife và giải đáp thắc mắc có nên sử dụng sản phẩm Herbalife hay không.

Herbalife là gì?

Theo Wikipedia, “Herbalife Nutrition là một tổ chức tiếp thị đa cấp toàn cầu phát triển và bán thực phẩm chức năng. Công ty được thành lập bởi Mark Hughes vào năm 1980 và sử dụng khoảng 8.900 người trên toàn thế giới với “doanh thu 4,89 tỷ USD (2018).

Thông tin cơ bản về thực phẩm bổ sung Herbalife

Giới thiệu về Herbalife Herbalife là gì?

Herbalife là một công ty tiếp thị đa cấp toàn cầu chuyên về thực phẩm dinh dưỡng, chế độ ăn kiêng kiểm soát cân nặng, thực phẩm bổ sung thể thao và các sản phẩm làm đẹp cá nhân. Công ty được thành lập vào năm 1980 tại Los Angeles. của Mark R. Hughes và hiện có khoảng 7.800 nhân viên trên toàn thế giới.

Công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế và hiện đang phân phối sản phẩm của mình thông qua mạng lưới khoảng 3,2 triệu nhà phân phối độc lập tại 95 quốc gia (tính đến tháng 7 năm 2015). Đây là một tập đoàn lớn nổi tiếng trên thế giới được thành lập và tồn tại hơn 30 năm

Herbalife bị cấm tại Việt Nam, vì sao?
Herbalife bị cấm tại Việt Nam, vì sao?

Sản phẩm Herbalife có nguồn gốc từ đâu?

Khi nói đến việc tạo ra sản phẩm, các nhà khoa học của Herbalife đã bắt đầu bằng cách tìm ra cách thức mỗi thành phần đi vào cơ thể. Mọi thành phần được sử dụng trong sản phẩm đều được nghiên cứu rộng rãi và hỗ trợ bởi các tài liệu khoa học. Các thành phần chính được sử dụng là fructose, mùi tây, protein đậu nành cô lập, thành phần mật ong, hạt điều cola, quả táo gai, rễ bồ công anh, gừng……

Ưu Điểm Của Sản Phẩm Dinh Dưỡng Herbalife

 • Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng với các nhu cầu khác nhau.
 • Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược phù hợp với hầu hết các đối tượng và bệnh tật.
 • Herbalife có nhiều loại sản phẩm nên nếu bạn chọn loại phù hợp với cơ thể mình
 • Herbalife hoạt động ở cấp độ tế bào. Nó là nền tảng của mọi hoạt động trong hoạt động sống

Các sản phẩm chính và phổ biến của Herbalife

 • Trà Thảo Mộc Cô Đặc Herbalife
 • Sản phẩm trà thảo mộc chính hãng Herbalife
 • Thành phần thực phẩm lành mạnh với vitamin F2
 • Sữa bột Herbalife F1 giảm cân

Trong số các sản phẩm trên Sản phẩm hỗ trợ giảm cân Herbalife F1 là một sản phẩm rất được ưa chuộng.

Sự thật Herbalife bị cấm tại Việt Nam

Câu chuyện làm dấy lên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm Herbalife.

Theo nghiên cứu đăng trên Docdroid.net, một cô gái 24 tuổi người Ấn Độ trước khi dùng sản phẩm Herbalife có sức khỏe tương đối ổn định. Ngoài bị suy giáp và phải dùng thyroxine 75 mcg-mcg/ngày trong 5 năm qua) không có bệnh mạn tính nào khác. Cô ấy có chỉ số khối cơ thể là 32,1.

Người phụ nữ này đã sử dụng 3 sản phẩm giảm cân Herbalife được mua từ một câu lạc bộ dinh dưỡng địa phương ở Kottakkal, Kerala, Ấn Độ trong 2 tháng. Bột Protein cá nhân (2 muỗng Shake Mix 2 lần mỗi ngày), Formula 1 Shake Mix (2 muỗng mỗi ngày, sữa tách béo 2 lần mỗi ngày) và Nước tăng lực Afresh (10g chia 2 lần mỗi ngày). Cô ấy không sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào khác trước hoặc trong chế độ ăn kiêng Herbalife.

Tuy nhiên, hai tháng sau khi bộ phim bắt đầu, The Girl mắc chứng biếng ăn trong một tuần. Tiếp theo là vàng da và thỉnh thoảng ngứa. Kết quả sinh thiết gan cho thấy: hoại tử mô vừa đến nặng, lắng đọng mỡ, ứ mật tròn trong mao mạch. Cô gái được chuyển đến trung tâm ghép tạng để ghép gan. Thật không may, cô ấy đã chết ngay sau đó trong khi chờ đợi.

Các bác sĩ nghi ngờ các sản phẩm Herbalife có liên quan đến tổn thương gan của cô gái. Cuộc điều tra bắt đầu. Nhưng họ không thể xác nhận gói sản phẩm mà cô ấy đang sử dụng, tuy nhiên họ cũng đã nhận được sản phẩm từ cửa hàng Herbalife của cô ấy.

Từ kết quả phân tích Tất cả các sản phẩm của Herbalife đều chứa hàm lượng kim loại nặng cao, với 75% mẫu sản phẩm chứa các hợp chất độc hại không được khai báo, trong khi 63% mẫu sản phẩm chứa các chất độc hại. Các sản phẩm có chứa axit deoxyribonucleic cho thấy bạn bị nhiễm vi khuẩn.

Herbalife bị cấm bán tại Việt Nam ⚡️ Có thật không?

Herbalife bị cấm tại Việt Nam.

Quyết định cấm Herbalife tại Việt Nam

Chiều ngày 14/4/2012, Cục An toàn thực phẩm đã có lệnh thu hồi Giấy xác nhận công bố sản phẩm số 373/ATTP-XNCB cấp ngày 14/8/2012 đối với thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare. Đã được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp Giấy Xác Nhận Công Bố sản phẩm được phép nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương đã tiến hành điều tra và xử phạt công ty về các hành vi vi phạm sau:

 • Vì vậy, Herbalife Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng vì hành vi quảng cáo thức uống làm đẹp da – hương cam (hay còn gọi là TPCN: Bột uống làm đẹp da – hương cam) trên trang thông tin điện tử do nội dung của trang thông tin điện tử. phù hợp với nội dung quy định. được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
 • Không giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo tuân thủ các quy tắc hoạt động.
 • Herbalife Việt Nam cũng bị cơ quan quản lý cạnh tranh phạt tới 50 triệu đồng. (Bộ Công Thương) đối với hành vi bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố mà không thông báo tại địa phương
 • Có những quảng cáo gây nhầm lẫn cho khách hàng về việc sử dụng sản phẩm.

Kết luận

Sau đây là thông tin của chúng tôi về vụ việc. Herbalife Bị Cấm Tại Việt Nam Và Những Thông Tin Cơ Bản Về TPCN Này  từ chia sẻ trên. Chúng tôi mong bạn đọc kỹ hơn trong việc lựa chọn và mua thực phẩm bổ sung Herbalife.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *