Con gái có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thường rụng trứng vào ngày 14

Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày có thai hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Quá trình mang thai có liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng của người phụ nữ. Dựa vào đó có thể tính ngày giao hợp chính xác, giúp bạn chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn. Cùng Ladycare tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng cho con gái

Một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh thường kéo dài trung bình từ 28 – 32 ngày và nhiều nhất là 35 ngày. Thời gian hành kinh ở mỗi bạn gái là khác nhau, thường trong khoảng từ 3-7 ngày sẽ hết. Máu kinh cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng sức khỏe sinh sản của mình.

Mọi cô gái có sức khỏe bình thường đều có ngày rụng trứng hàng tháng. Đây là hiện tượng trứng đã trưởng thành và được phóng ra khỏi buồng trứng để tìm kiếm tinh trùng để thụ tinh. Khi đó cơ thể bạn gái đã sẵn sàng cho việc mang thai.

Theo các chuyên gia, thời điểm rụng trứng của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ rơi vào ngày 14 hoặc 15 hàng tháng với chu kỳ 28-30 ngày. Nhưng trên thực tế, ngày này sẽ có sự khác biệt bởi một số yếu tố như: Chế độ sinh hoạt thất thường, thiếu hụt dinh dưỡng, mất ngủ, căng thẳng, uống thuốc tránh thai hoặc các loại thuốc tân dược khác. …

Con gái có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thường rụng trứng vào ngày 14

Bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thường rụng trứng vào ngày 14 (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng theo công thức sau: Ngày rụng trứng = số ngày của chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày. Cụ thể, bạn có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng được tính như sau: Ngày rụng trứng = 28 ngày – 14 ngày = 14 ngày. Điều đó có nghĩa là ngày rụng trứng của bạn sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Bạn gái có thể dễ dàng nhận biết ngày rụng trứng của mình để tính ngày quan hệ sau 14 ngày có thai không bằng những thay đổi của cơ thể. Các biểu hiện sinh lý phổ biến nhất khi bạn gái sắp rụng trứng là:

  • Âm đạo tiết nhiều dịch nhầy (hay còn gọi là huyết trắng) có màu trắng như lòng trắng trứng gà. Dịch tiết này vô cùng quan trọng giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào tử cung để gặp trứng. Vào những ngày này, “cô bé” cũng trở nên nhạy cảm hơn bình thường.
  • Ngực sưng và căng tức là do khi bạn rụng trứng, nồng độ hormone Progesterone trong cơ thể tăng cao để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Khi chạm nhẹ vào núm vú và bầu ngực, bạn sẽ cảm thấy hơi đau.
  • Bạn sẽ cảm thấy có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều hơn trong những ngày rụng trứng do nồng độ hormone estrogen tăng cao. Điều này sẽ giúp bạn gái có cảm giác thăng hoa mạnh mẽ khi quan hệ.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng Công cụ tính chu kỳ kinh nguyệt trực tuyến :

Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh 14 Ngày, Thời Điểm Quan Hệ Tình Dục Dễ Mang Thai
Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh 14 Ngày, Thời Điểm Quan Hệ Tình Dục Dễ Mang Thai

Là công cụ sức khỏe được xây dựng dành riêng cho bạn gái, bao gồm nhiều tiện ích: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Tính ngày dễ thụ thai – Tính ngày đậu thai để hỗ trợ thụ thai thành công hoặc dự đoán biện pháp tránh thai. .. và nhiều chức năng khác nữa. Hãy sử dụng ngay hôm nay để theo dõi và bảo vệ sức khỏe bạn gái nhé!

Thời điểm quan hệ tình dục dễ mang thai

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: trứng chỉ có thể ở trong tử cung của bạn gái trong vòng 24 – 48 giờ ngay sau khi được phóng ra khỏi nang trứng. Nếu không tìm thấy tinh trùng trong thời gian này, trứng sẽ chết và bị đào thải ra khỏi cơ thể, gây ra kinh nguyệt.

Mặc dù trứng có tuổi thọ ngắn nhưng tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong tử cung tới 5-7 ngày kể từ khi giao hợp. Tuổi thọ của tinh trùng sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của bạn nam và cả môi trường kiềm trong tử cung của bạn gái.

Thời kỳ quan hệ dễ thụ thai nhất là vào khoảng ngày 9 - 15 hàng tháng

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là vào khoảng ngày 9 – 15 hàng tháng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Do đó, theo nghiên cứu của Hiệp hội Y học Sinh học Hoa Kỳ, thời điểm giao hợp dễ thụ thai nhất là 5 ngày trước khi rụng trứng đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Nếu bạn quan hệ sau ngày rụng trứng 1-2 ngày thì tỷ lệ thụ thai cao nhất chỉ là 11%. Ví dụ, nếu ngày rụng trứng hàng tháng của bạn là vào ngày 14, bạn nên quan hệ vào khoảng ngày 9 đến ngày 15 nếu cả hai đã sẵn sàng lên chức bố mẹ!

Quan hệ 14 ngày có thai được không?

Khi đã tính được chính xác ngày rụng trứng hàng tháng, bạn có thể dự đoán thời điểm dễ thụ thai nhất của mình bằng cách cộng trừ 3 ngày. Với mỗi bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau sẽ có cách tính khác nhau.

  • Trường hợp 1: Chu kỳ kinh ổn định 28 ngày

Ngày rụng trứng được tính bằng: 28 – 14 = ngày 14. Thời kỳ dễ thụ thai là từ ngày 11 đến ngày 17. Nếu bạn quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày, tức khoảng ngày 19 thì khả năng thụ thai là rất thấp. chỉ từ 0 đến 9%.

  • Trường hợp 2: Chu kỳ kinh ổn định 30 ngày

Ngày rụng trứng được tính bằng: 30 – 14 = ngày 16. Thời kỳ dễ thụ thai là từ ngày 13 đến ngày 19. Nếu bạn quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày, tức khoảng ngày 19 thì vẫn có khả năng thụ thai. từ 0 đến 11%.

  • Trường hợp 3: Chu kỳ kinh ổn định 32 ngày

Ngày rụng trứng được tính bằng: 32 – 14 = ngày 18. Thời kỳ dễ thụ thai là từ ngày 15 đến ngày 21. Nếu bạn quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày, tức khoảng ngày 19 thì khả năng thụ thai là rất cao. Cao.

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Đọc Kết Quả Chính Xác, Chi Tiết

Quan hệ sau 14 ngày khả năng có thai cao

Quan hệ sau 14 ngày sạch kinh khả năng mang thai cao (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Như vậy, quan hệ sau 14 ngày có thai không sẽ phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản của mỗi bạn gái. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn có thể sử dụng cách tính được chia sẻ ở trên. Nhưng đối với trường hợp kinh nguyệt không đều thường xuyên thì khả năng cao sẽ không chính xác nên bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Ngoài ra, đừng quên vệ sinh và chiều chuộng “cô bé” mỗi ngày bằng dung dịch vệ sinh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *